CÁC BƯỚC ĐỂ CHỌN MUA MỘT CÂY ĐÀN GUITAR - Nhạc cụ tiến thành

Tin tức

Trang chủ | Tin tức | CÁC BƯỚC ĐỂ CHỌN MUA MỘT CÂY ĐÀN GUITAR

CÁC BƯỚC ĐỂ CHỌN MUA MỘT CÂY ĐÀN GUITAR

Bước đầu tiên để học đàn là chúng ta phải sắm 1 cây để tập, Nhưng chọn cho mình một cây đàn guitar khi chưa có kiến thưc gì về nó là điều không hề dễ. Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại và thương hiệu khác nhau nên viêc chọn đàn lại càng khó hơn. Dưới đây là bài viết Tiến Thành chia sẻ để các bạn tham khảo và lựa chọn được cho mình cây guitar ưng ý nhất.

Tìm hiểu sơ qua về 2 loại Guitar đàn thùng phổ biến

Trước khi mua đàn, có nhiều bạn không biết đâu là đàn Guitar Acoustic, đâu là đàn Guitar Classic. Đây là kiến thức cơ bản mà bạn cần biết.

Định hướng ban đầu khi chọn đàn là rất quan trọng, nếu bạn muốn chơi đệm hát, fingerstyle trẻ trung thì chọn đàn Guitar Acoustic, còn nếu bạn muốn chơi những giai điệu nhẹ nhàng du dương, hay học solo những bài cổ điển thì chọn đàn Guitar Classic.

Hãy học cách phân biệt đàn Acoustic và Classic nhé. Và luôn nhớ rằng đàn Acoustic là đàn dây sắt, thiết kế của loại đàn này là bắt buộc dùng dây sắt nên sẽ có phần đau tay hơn lúc mới tập, nhưng hãy cố vượt qua giai đoạn này, dừng bao giờ thay dây nylon vào đàn Acoustic và ngược lại đừng bao giờ dùng dây sắt vào đàn Classic.

Xem thêm: Phân biệt đàn guitar acoustic và guitar classic

Xác định gỗ làm đàn guitar

Gỗ nguyên tấm (solid):

Hay còn gọi là gỗ thịt, là gỗ được sẻ nguyên miếng từ thân cây, sau đó được xử lý qua quy trình để gỗ có được âm thanh tốt nhất. Đó là lý do vì sao đàn làm từ gỗ nguyên tấm có giá thành rất cao.

 

Gỗ ép (Laminate Wood):

Là loại gỗ 3 lớp, 2 lớp bên ngoài là gỗ thịt, dán vào lõi là loại gỗ chất lượng thấp hơn (gỗ tạp). độ bền và độ hay hay còn tùy vào quy trình xử lý, gỗ ép không có nghĩa là đàn kém chất lượng. Các hãng lớn vẫn làm những cây đàn giá hàng chục triệu từ gỗ ép, đơn giản là họ có công nghệ . Vì vậy nếu bạn thích Martin hay Taylor mà không có nhiều tài chính thì vẫn có thể mua và yên tâm.

Gia công của đàn

Việc xữ lý gỗ làm đàn chỉ là một phần trong quá trình tạo ra cây Guitar. Những cây đàn được gia công tỉ mỉ thì sẽ đẹp hơn, âm thanh hay hơn và giá thành cũng cao hơn

Tìm cửa hang uy tín.

Vấn đề này thì cũng khó nói, nhưng tất nhiên khi mua bất kỳ sản phẩm gì. Việc biết người bán cho mình có uy tín hay không là rất quan trọng.

Nghe tư vấn và quyền lợi.

Thông tin về đàn, bảo hành, chính sách đổi trả, khuyến mãi, hậu mãi… Đó đều là những quyền lợi của bạn nên nhớ hãy nghe tư vấn và nhờ người bán test thử trước khi mua nhé!

Nghiên cứu kỹ các bước trên để lựa chọn cho mình cây đàn Guitar ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!.

Cửa hàng nhạc cụ Tiến Thành chuyên cung cấp Guitar và phụ kiện chính hãng giá gốc, bảo hành, bảo trì trọn đời. Là địa chỉ bán guitar lâu năm tại Hà Nội, chúng tôi luôn đặt tiêu chí uy tín, chất lượng lên hàng đầu, cùng với giá thành hợp lý.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 208 Phố Hồng Mai – Quận Hai Bà Trưng – HN

Điện thoại: 0966.886.208 & 0972.420.718

Email: nhaccutienthanh@gmail.com

Website: https://tienthanhmusic.com và https://nhaccutienthanh.com

Youtube: https://www.youtube.com/c/tienthanhmusicschool

0966.886.208