CÁCH CHỈNH DÂY, LÊN DÂY ĐÀN GUITAR - Nhạc cụ tiến thành

Sửa chữa & bảo hành

Trang chủ | Uncategorized | CÁCH CHỈNH DÂY, LÊN DÂY ĐÀN GUITAR

CÁCH CHỈNH DÂY, LÊN DÂY ĐÀN GUITAR

Chắc hẳn đối với các bạn mới tập đàn Guitar thì một trong những câu hỏi xuất hiện trong đầu nhiều nhất là phải chỉnh dây đàn thế nào cho đúng? Chỉ riêng việc đó thôi cũng đã làm nản lòng biết bao nhiêu người. Muốn tập chơi một nhạc cụ bất kỳ thì điều tiên quyết đầu tiên đó là nhạc cụ đó phải chuẩn.

Cách 1: Chỉnh bằng máy (Tuner)

Đây là cách chỉnh dây nhanh và đơn giản nhất. Bên cạnh sự đơn giản thì lên dây bằng máy cũng sẽ đảm bảo được độ chính xác cao. Để sử dụng tuner bạn chỉ việc kẹp máy vào đầu cần đàn, sau đó gẩy kiểm tra các dây, khi kim chỉ vào giữa đúng với nốt của dây tương ứng là được.

Cách 2: Dùng phần mềm Tuner miễn phí

Với cách này bạn không phải mua máy chỉnh dây tuner mà vẫn chỉnh được dây đàn, phần mềm hoạt động bằng cách thu lại âm thanh dây đàn sau đó hiển thị lên màn hình smartphone, laptop. Yếu điểm là phần mêm này bạn không thể chỉnh được ở nơi quá ồn ào.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm lên dây, tuy nhiên phần mềm Guitar Tuna là phần mềm rất ổn định. Phần mềm này có trên cả iOS lẫn Android.

Cách 3: Chỉnh theo cách truyền thống

Cách này đòi hỏi bạn cũng đã chơi đàn một thời gian và có cảm âm nhất định. Bạn chỉ cần chỉnh đúng 1 dây duy nhất rồi dựa vào đó để chỉnh năm dây còn lại. Ví dụ như bạn đã chỉnh đúng dây buông 1 là nốt ” Mí ” rồi, thì bạn chỉ việc chỉnh 5 dây còn lại với các vị trí như ảnh bên dưới

Chỉnh dây guitar acoustic

Cách 4: Cảm âm

Cách này chỉ dành cho người đã chơi đàn lâu năm, có kinh nghiệm. Bạn sẽ thấy nhiều người chỉ cần cầm đàn guitar lên gẩy 6 dây buông là biết ngay dây đàn sai hay đúng. Đơn giản là họ đã luyện nghe đàn guitar thường xuyên để có thể tự chỉnh dây mà không cần sự hỗ trợ của máy móc. Đôi tai của họ đã đạt đến mức chuẩn ngang máy móc, các bạn cũng hãy cố gắng tập cảm âm thật nhiều để được như vậy nhé, vì cảm âm rất có lợi cho người chơi đàn guitar nói riêng và người chơi nhạc nói chung

Chúc các bạn luôn vui vẻ bên cây đàn guitar của mình!.

Shop nhạc cụ Tiến Thành 208 Phố Hồng Mai, Q. Hai Bà Trưng, HN

(Đối diện BV Thanh Nhàn)

ĐT: 0972420718

Tin liên quan:

  • Mua máy lên dây guitar ở đâu?
  • Chỉnh dây đàn guitar tại nhà đơn giản
0966.886.208