DẠY ĐÀN PIANO ĐỆM HÁT CƠ BẢN - Nhạc cụ tiến thành

khóa học đàn piano

Trang chủ | Tin tức | DẠY ĐÀN PIANO ĐỆM HÁT CƠ BẢN

DẠY ĐÀN PIANO ĐỆM HÁT CƠ BẢN

3 bước tự học đàn piano đệm hát

Khi âm nhạc đã len lỏi sâu vào cuộc sống thì nhu cầu con người không chỉ dừng lại ở mức độ thưởng thức, hơn thế họ mong muốn có thể tạo ra những giai điệu mới lạ gửi đến mọi người.

Ngoài việc tìm đến các trung tâm dạy nhạc thì một số bạn lại lựa chọn việc tự học piano tại nhà. Mỗi phương pháp học sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng dù bạn lựa chọn phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng cần phải nắm vững các nguyên tắc dưới đây. Trong bài viết kỳ này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn “kinh nghiệm tự học piano đệm hát cơ bản”.

Nhiều người cho rằng việc tự học piano đệm hát không dễ, điều này không phải là không có căn cứ. Bởi bất kì ai khi bắt đầu tiếp thu một kiến thức mới chúng ta đều cảm thấy khá khó khăn, nhiều khi chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu vượt qua được lúc ban đầu bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Học chơi nhạc cụ nói chung và học đàn piano nói riêng sẽ không phải là một việc đơn giản, bạn phải tiếp thu cùng lúc khá nhiều kiến thức và dành thời gian cho việc tập luyện. Xem thêm khóa học piano tại Tiến Thành Music School

Với những người chọn phương pháp tự học piano đệm hát thì càng phải dành n thời gian hơn nữa cho việc tìm kiếm thông tin trên mạng

Trước khi bắt đầu học đàn piano đệm hát, bạn cần nắm được 2 kiểu đệm chính gồm:

Đệm đàn piano hòa âm không giai điệu: Kiểu đệm này thường được sử dụng khi người hát không chắc về nhịp, đây đươc xem là kiểu đệm piano đơn giản và thường gặp nhất.
Đệm đàn piano cả hợp âm lẫn giai điệu: Người chơi sẽ đệm kết hợp phần giai điệu hòa vào hợp âm, kiểu đệm này khó hơn và bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tập luyện thành thạo.

Bài học đầu tiên là bạn phải nắm vững các hợp âm trên đàn

Đệm không giai điệu

  • Kiểu đệm này  người chơi sử dụng tay trái và tay phải để bấm hợp âm, chơi đàn như đập nhịp. Nếu muốn âm thanh dày hơn thì bạn có thể thêm 1 nốt cũng nằm trong âm giai đó
  • Tay trái sẽ chơi nhịp điệu, ta phải sẽ chơi hợp âm, rải các nốt chính của hợp âm ở những quãng rộng để âm thanh vang, dầy hơn.
  • Rải hợp âm bằng cách sử dụng 2 tay chơi các nốt đuổi nhau. Người chơi có thể rải nốt của hợp âm xuôi chiều hay đảo chiều, thực hiện được điều này là nhờ đàn piano có quãng rộng

Sử dụng cách trên vào 1 tác phẩm, người chơi cần phải khá khéo léo và linh hoạt.

Đệm đàn Piano cả hợp âm và giai điệu

Với kiểu học piano đệm hát này, người chơi sẽ sử dụng tay phải để chơi giai điệu và tay trái chơi hợp âm. Song bên tay phải không chỉ chơi giai điệu mà còn kết hợp chơi thêm hợp âm lồng vào, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến lời của bài hát.

Xác định đã tự học đàn bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức rất nhiều, những thông tin đề cập ở trên chỉ là kiến thức cơ bản mang tính lý thuyết, quan trọng là bạn vận dụng kiến thức đó vào các bài học như nào và quá trình tập luyện ra sao. Nhưng thiết nghĩ nếu bạn có niềm yêu thích thực sự với cây đàn piano thì những bài học đơn giản thế này sẽ không làm khó bạn.

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tiến Thành Music School

Địa chỉ 208 Phố hồng Mai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0972.420.718

0966.886.208