Luyện thanh có tác dụng gì? Chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến TIẾN THÀNH MUSIC SCHOOL. Cũng không phải quá khó hiểu, bởi đa số chúng ta khi quyết định học một kiến thức nào đó cũng phải thấy được tác dụng và lợi ích mà nó đem lại. Bài viết kỳ này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng Tiến Thành Music đi tìm câu trả lời các bạn nhé.

Luyện thanh có tác dụng gì?

Có lẽ rất nhiều người đã biết tác dụng của việc luyện thanh đó là để có một giọng hát hay hơn.

Như chúng ta đã biết, có người giọng hát rất hay, có người hát chưa hay. Đây hoàn toàn là do khả năng của mỗi người và để cải thiện giọng hát không còn cách nào khác là chúng ta phải tập luyện thanh hàng ngày.

Nếu tập chăm chỉ, kiên trì và đều đặn mỗi ngày, giọng hát của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Song tác dụng của việc học luyện thanh nói như vậy quá chung chung, việc luyện thanh là để hát hay hơn nhưng cụ thể như thế nào, cải thiện yếu tố gì trong giọng hát?. Một số tác dụng của việc luyện thanh có thể kể đến như:

Muốn hát hay bạn phải luyện thanh hàng ngày

Giọng hát sẽ khỏe và nội lực hơn

Thực tế cho thấy các bạn học sinh sau một thời gian tham gia khóa học thanh nhạc cảm thấy giọng hát của mình có lực hơn, họ cũng dễ dàng kiểm soát được âm lượng phát ra trong khi hát cũng như khi nói chuyện. Với các bài tập liên quan đến lưỡi, bài tập liên quan đến khẩu hình miệng sẽ giúp bạn biết cách kiểm soát và lấy được nguồn hơi dồi dào hơn.

Kiểm soát được cao độ của giọng

Khi nói chuyện bạn cũng cần có lúc xuống giọng lúc lên giọng để phù hợp với từng bối cảnh, từng đối tượng cụ thể, thì khi hát cũng vậy. Để người nghe thấy được cảm xúc cũng như giúp người nghe hiểu được nội dung bài hát đó, bạn cần phải có những điểm nhấn nhá, lên cao xuống thấp khác nhau. Điều này sẽ giúp giọng hát của bạn ấn tượng và truyền cảm hơn.

Luyện thanh giúp ổn định hơi thở

Điều chỉnh hơi thở khi hát là rất quan trọng, một hơi thở ổn định và sâu giúp bạn dễ dàng lên được những nốt cao mà không bị chênh phô, hoặc thậm chí là bị đứt hơi. Quá trình luyện thanh bạn sẽ được hướng dẫn cách lấy hơi bằng bụng, lúc này 2 lá phổi sẽ co giãn nhiều hơn, phần cơ hoành hạ xuống sâu, từ đó cải thiện chất lượng giọng.

Luyện thanh đơn thuần giúp bạn kiểm soát hơi thở tốt hơn.

Luyện thanh giúp bạn hòa đồng & dễ thành công hơn

Có lẽ các bạn đã biết, những người có giọng hát hay thường được mời tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, do vậy mà họ hay được ưu ái. Cũng chính điều này mà họ tăng thêm được sự tự tin, sống hòa đồng với mọi người hơn.

Đây là kết quả của việc luyện thanh, nếu bạn chăm chỉ luyện thanh mỗi ngày và có một giọng hát hay, bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích mà có thể bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến.

Giờ thì bạn đã biết luyện thanh để làm gì? và lợi ích là điều ai cũng thấy.

Tiến Thành Music School – Địa chỉ dạy thanh nhạc uy tín ở Hà Nội

Tiến Thành Music School là trung tâm dạy thanh nhạc uy tín lâu năm tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng giáo trình bài bản được xem là một gợi ý hay để bạn lựa chọn. Các lớp dạy thanh nhạc được mở cố định hàng tuần, chương trình đào tạo theo từng cấp độ & độ tuổi khác nhau. 100% giáo viên đã tốt nghiệp nhạc viện. Tiến Thành Music đào tạo các khoá thanh nhạc cơ bản, chuyên sâu, các lớp học thanh nhạc theo yêu cầu, luyện thi, cấp tốc..

ĐỐI TƯỢNG HỌC THANH NHẠC

 • Áp dụng cho mọi đối tượng từ 3 tuổi trở lên
 • Học để vui giải trí, biểu diễn, để luyện thi vào các trường nghệ thuật
 • Mục tiêu: Giúp bạn tự tin làm chủ giọng hát

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Đào tạo ở mọi cấp độ. Có lớp dạy thanh nhạc cho người lớn  trẻ em
 • Phòng học cách âm, tiện nghi, có máy lạnh
 • 100% giáo viên giảng dạy tại trung tâm đã tốt nghiệp nhạc viện. Vui vẻ, nhiệt tình

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THANH NHẠC

 • Học viên đăng ký học thanh nhạc qua HOTLINE: 0972.420.718 để được tư vấn
 • Được chọn khung giờ và thời gian học phù hợp với bản thân
 • Có lớp học cá nhân, học theo nhóm, gia sư dạy thanh nhạc tại nhà

KẾT SAU KHÓA HỌC

 • Tự tin với giọng hát trong, khỏe và truyền cảm

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHÓA HỌC THANH NHẠC

 • Lớp dạy thanh nhạc ở Hà Nội
 • Địa chỉ học thanh nhạc uy tín
 • Bao nhiêu tiền một buổi học thanh nhạc
 • Khóa học thanh nhạc cấp tốc
 • Dạy thanh nhạc tại nhà
 • Gia sư dạy thanh nhạc
 • Gia sư dạy thanh nhạc tại nhà