GUITAR LEAD VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC HIỆU QUẢ - Nhạc cụ tiến thành

Tin tức

Trang chủ | Tin tức | GUITAR LEAD VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC HIỆU QUẢ

GUITAR LEAD VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC HIỆU QUẢ

Hướng dẫn phương pháp tự học Guitar Lead.

Nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc học đàn guitar theo hướng chuyên nghiệp thì “Guitar Lead“ là một kỹ thuật quan trọng không thể bỏ qua. Việc tập luyện này sẽ giúp bạn chủ động và sáng tạo hơn trong phần trình diễn. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Guitar lead là gì?

Guitar Lead là cách chúng ta thể hiện phần giai điệu của bài hát. Người chơi guitar lead sẽ đánh phần lời (Verse) trong bài nhạc, và hỗ trợ bởi phần đệm của nhạc cụ khác. Khác với guitar đệm hát là đánh hợp âm xuyên suốt bài, thì người chơi guitar lead chỉ chơi phần ca sĩ không hát hoặc phần intro, dạo giữa, chuyển đoạn. Hoặc cũng có thể là phần kết hợp giữa 2 guitarist thì guitar lead đảm nhận vai trò như một ca sĩ thể hiện phần giai điệu.

Với mỗi dòng nhạc người học lead cũng có cách chơi khác nhau. Như nhạc Pop, Jazz, hay Blue….tốc độ vừa hoặc chậm thì người chơi thường sử dụng kỹ thuật solo cơ bản, còn với dòng nhạc Rock tốc độ nhanh thì sẽ sử dụng các kỹ thuật solo nâng cao và chỉ phù hợp với đàn guitar điện.

Phương pháp tập luyện guitar lead.

Nắm vững âm giai

Việc tự học guitar lead không quá khó, nhưng đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ. Để học guitar lead hiệu quả thì việc đầu tiên phải nắm vững âm giai cụ thể các mẫu âm giai trên cần đàn guitar. Cách xác định mẫu âm giai thông qua hóa biểu (dấu hóa) trong bài, hoặc tự cảm âm trong trường hợp không có sheet nhạc.

Hiểu rõ cấu tạo của mỗi hợp âm

Sau khi thuộc vị trí các mẫu âm giai thì người học Guitar lead cần biết rõ cấu tạo của mỗi hợp âm, các nốt có trong hợp âm của người đệm. Từ đó dễ dàng tự sáng tạo ra những giai điệu hay và cảm xúc.

Tập solo những bài hát quen thuộc

Nên chơi các bài hát quen thuộc và chậm rãi, hãy tập với track nhạc có ít hợp âm điều đó sẽ giúp bạn có thêm hứng thú khi tập. Những đoạn guitar lead có hay và cảm xúc không phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Vì thế bạn hãy dành thời gian tập mỗi ngày với tốc độ chậm và tăng dần, thử tự sáng tạo thêm một vài nốt có trong âm giai đó ở phần dạo đầu, dạo giữa và đoạn kết.

Trên đây là một vài chia sẻ để các bạn hiểu hơn về guitar lead và có phương pháp tập luyện hiệu quả, nếu cảm thấy khó khăn trong việc tự học hãy đăng ký ngay khoá học guitar lead tại Tiến Thành Music để có phương pháp tập luyện hiệu quả và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Link Gmap Cơ sở 1: 208 Phố Hồng Mai, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  Đối diện ủy ban phường Quỳnh Lôi ( ngõ Mai Hương cũ )

Link Gmap Cơ sở 2: 46 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông ( cách Cầu Trắng 300 mét )

SĐT & ZALO: 0972420718

Website: Tienthanhmusic.com

                Nhaccutienthanh.com