LÊ THỊ GIÀU LÀ AI? - Nhạc cụ tiến thành

Tin tức

Trang chủ | Tin tức | LÊ THỊ GIÀU LÀ AI?

LÊ THỊ GIÀU LÀ AI?

Bà Lê Thị Giàu yêu cầu TAND quận 1 TP. HCM buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường số tiền 1.000 tỷ đồng vì những tổn thất vật chất và tinh thần
Thông báo báo Tuổi Trẻ cho hay, TAND quận 1 vừa thụ lý vụ kiện bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn bà Lê Thị Giàu – chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây – và bị đơn bà Nguyễn Phương Hằng – Phó chủ tịch HĐQT tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.

Trong đơn khởi kiện, bà Lê Thị Giàu cho biết năm 2017 bà có quen biết quan hệ với bà Hằng khi đến viếng tại chùa Phước Sơn thiền viện ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hai người chỉ dừng lại ở mức độ quen biết chứ không có mối quan hệ làm ăn gì. Tuy nhiên, theo lời bà Giàu, thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ đe doạ, xúc phạm.

Tiểu sử bà Lê Thị Giàu

Bà Giàu đã lập vi bằng về những tin nhắn này.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu nêu vào ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng có lên mạng xã hội công khai xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín của bà khi vu khống, bịa đặt “ép bức nhà sư Bửu Chánh, trụ trì chùa Phước Sơn để trả lại tiền và xe cho bà Hằng” bà Giàu quản lý thùng tiền công đức của nhà chùa, bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, mua tượng Phật và hoa không trả tiền.

Từ đó, bà Lê Thị Giàu làm đơn khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 TP. HCM buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm nhân phẩm, uy tín, danh dự của bà, buộc bà Hằng gỡ bài viết, công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

Bà Giàu cũng yêu cầu tòa án quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn hại về vật chất và tinh thần cho bà với số tiền là 1.000 tỷ đồng.

Cuối tháng 5 vừa qua, Sở Thông tin truyền thông TP.HCM đã làm việc sơ bộ với phía bà Nguyễn Phương Hằng về việc livestream “chửi bới, thóa mạ” một số cá nhân và nghệ sĩ. Phía bà Hằng sau đó cho biết sẽ dừng việc livestream trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 4/3 trong đoạn clip bà Hằng livestream cho rằng ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận là do có sự bao che của chính quyền

Thông tin này được xác định là không đúng sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của UBND tỉnh Bình Thuận. Hành vi của bà Hằng vi phạm vào khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Áp dụng nghị định 15/2020/NĐ-CP xử phạt bà Hằng 7,5 triệu đồng.

0966.886.208