MỚI HỌC NÊN MUA GUITAR THÙNG HAY GUITAR ĐIỆN? - Nhạc cụ tiến thành

Tin tức

Trang chủ | Tin tức | MỚI HỌC NÊN MUA GUITAR THÙNG HAY GUITAR ĐIỆN?

MỚI HỌC NÊN MUA GUITAR THÙNG HAY GUITAR ĐIỆN?

Khi nghe đến học đàn Guitar, thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đàn guitar thùng. Bởi guitar thùng với đặc trưng âm thanh mộc mạc, nhẹ nhàng. Còn guitar điện thì sao? Chơi guitar điện có khác so với guitar thùng hay không, cấu tạo mỗi loại đàn khác nhau như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân tích nhé!

Khi nghe nhắc đến guitar thùng bạn có thể dễ dàng hình dung ra được. Guitar thùng được làm bằng gỗ, có 6 dây và khi tác động vào các dây, đàn sẽ phát ra âm thanh khá lớn thông qua thùng cộng hưởng dưới thân đàn. Guitar thùng còn chia làm hai loại Guitar Acoustic và Guitar Classical.

  • Guitar Acoustic dây được làm bằng kim loại, âm thanh chắc và đanh có thể chơi nhiều dòng nhạc khác nhau. Guitar Acoustic được giới trẻ sử dụng nhiều cho fingerstyle, Solo, quạt chả đệm hát.
  • Guitar Classical cũng có 6 dây giống như đàn Acoustic tuy nhiên 6 dây của đàn Classical được làm bằng nylon. Điều này tạo sự khác nhau về âm thanh giữa hai loại đàn. Cần đàn cũng khác nhau về độ rộng và kích thước. Dòng đàn này phù hợp hơn khi chơi nhạc cổ điển

Phân biệt đàn Acoustic và đàn Classic

Khác với guitar thùng thì guitar điện âm thanh có phần khỏe khoắn, mạnh mẽ, đa dạng hiệu ứng âm thanh hơn thông qua một bộ Fuzz, chúng ta có thể chơi các bản nhạc Rock dễ dàng. Đa số guitar điện đều có thân đặc, nhiều màu sắc góc cạnh, hình dáng, mang phong cách mạnh mẽ và gai góc. Đàn guitar điện cũng có 6 dây. Bản thân guitar điện không thể phát ra âm thanh lớn như guitar thùng, vì thế đàn Guitar điện cần phải được kết nối ra loa để khuếch đại âm thanh.

Tuy nhiên các bạn đừng vội đánh giá đàn Guitar điện nhìn gai góc thì sẽ khó chơi hơn nhé. Dây của guitar điện nhẹ hơn so với guitar thùng đấy, đối với người mới tập chơi thì việc luyện tập không quá khó khăn, sẽ ít bị chai tay và đau tay như khi tập chơi trên guitar thùng. Guitar điện thường dùng để chơi “leads” ít được sử dụng trong đệm hát hơn.

Guitar điện có 6 dây như guitar thùng.

Vậy nên lựa chọn học guitar thùng hay guitar điện cho người bắt đầu?

Tùy vào sở thích cá nhân và dòng nhạc mà bạn chọn loại nhạc cụ phù hợp nhất, vì khi học đàn rất cần sự yêu thích, hứng thú thì các bạn mới có thể thả hồn vào từng nốt nhạc, và cháy hết mình với nó. Nếu bạn yêu thích sự cuồng nhiệt, sôi động, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng bùng cháy cả tâm hồn vào nhạc Rock thì không thể bỏ qua Guitar điện đâu nhé!

Guitar điện phù hợp hơn với những bạn yêu nhạc Rock.

Mỗi loại nhạc cụ đều có những ưu điểm riêng, tùy vào sở thích mà bạn sẽ cảm nhận theo cách riêng của mình. Để bắt đầu học một môn nhạc cụ cũng giống như bạn bắt đầu học một thứ ngôn ngữ mới, cần rất sự cố gắng, đầu tư thời gian để tìm hiểu và tập luyện nghiêm túc. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có chút kiến thức để tự chọn cho mình một cây đàn guitar.

CHÚC CÁC BẠN SỚM TÌM ĐƯỢC CÂY ĐÀN GUITAR ƯNG Ý!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 208 Phố Hồng Mai – Quận Hai Bà Trưng – HN
Điện thoại: 
0972 420 718
Email: 
tienthanhpiano@gmail.com

Website: http://tienthanhmusic.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtmCZK-FNF6JmTpr__zoQ1g

0966.886.208