NGHỆ SỸ ĐỨC HẢI BỊ ĐUỔI VIỆC - Nhạc cụ tiến thành

Tin tức

Trang chủ | Tin tức | NGHỆ SỸ ĐỨC HẢI BỊ ĐUỔI VIỆC

NGHỆ SỸ ĐỨC HẢI BỊ ĐUỔI VIỆC

NS Đức Hải bị buộc nghỉ việc

Quyết định thôi giữ chức vụ phó hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải

Sáng ngày 9/6, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã ký quyết định về việc miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với ông Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải).

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của trường, nay miễn nhiệm thôi giữ chức vụ phó hiệu trưởng với thạc sĩ Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải). Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao lại công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Nhà trường cho biết: Ngày 2/6/2021, nhà trường có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh từ cộng đồng mạng về phát ngôn gây phản cảm của NSƯT Đức Hải. Đến ngày 3/6, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn chúng tôi đã có thông báo gửi đến cơ quan thông tấn báo chí giải đáp một số vấn đề liên quan.

Đồng thời, nhà trường cũng phát đi thông cáo cho biết ngày 8/6, NS Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, và không liên quan đến nghệ sĩ.

Ông Trần Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho mình và đã nhờ cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh. Sự việc này báo chí đã đưa tin và cộng đồng đã nắm thông tin.

 

Trước câu chuyện còn đang kéo dài cùng nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và đã ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường, ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật &  du lịch Sài Gòn quyết định miễn nhiệm thôi chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao lại công việc theo quy định của nhà trường

Trước đó, ngày 2/6, mạng xã hội đã xôn xao khi trang Facebook cá nhân của Nghệ Sỹ Đức Hải (có tick xanh) xuất hiện nội dung phản cảm, gây phẫn nộ trong cộng đồng. Mặc dù NS Đức Hải đã biện minh cho sự cố trên

“Tài khoản Facebook của tôi bị hack chứ tôi không hề viết nội dung đó. Họ mạo danh tôi, bình luận đủ thứ, rồi chụp lại những bình luận đó làm bằng chứng. Do vậy nhiều người đọc Facebook đều tin rằng tôi viết và trả lời trên đó”.

Sau đó hacker này còn gửi bom thư tống tiền. Hiện tôi có đủ bằng chứng và đã giao nộp cho công an. Thấy bạn bè bàn tán về những lùm xùm này, nhưng đến giờ tôi vẫn không vào được Facebook” – nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ.

Sau đó 2 ngày, nghệ sĩ ưu tú Đức Hải lên tiếng Facebook của ông không bị hack (như thông tin chia sẻ ban đầu), mà bị con nuôi của ông “nghịch dại”.

Theo nghệ sĩ Đức Hải, sau khi làm đơn trình báo vụ việc gửi lên công an nhờ vào cuộc điều tra thì con nuôi của ông sợ quá đã thừa nhận gây ra sự việc trên và xin lỗi.

0966.886.208