Sửa chữa đàn piano, lên dây đàn piano cơ ở Hà Nội - Nhạc cụ tiến thành

Sửa chữa & bảo hành

Trang chủ | Tin tức | Sửa chữa đàn piano, lên dây đàn piano cơ ở Hà Nội

Sửa chữa đàn piano, lên dây đàn piano cơ ở Hà Nội

Báo giá sửa chữa, bảo dưỡng, lên dây đàn piano cơ tại Nhạc cụ Tiến Thành

Dịch vụ sửa chữa đàn piano. Ngoài việc dây đàn piano cũ và xuống cấp theo thời gian, thì những bộ phận khác cũng vậy, hệ thống của nó có thể xảy ra lỗi, hỏng hóc do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể khách quan hoặc chủ quan, cũng có thể do quá trình sử dụng xảy ra lỗi kỹ thuật của đàn, vì vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa đàn piano tại nhà cho quý khách hàng.

1. Cân chỉnh, lên dây đàn piano: 300k – 600k

 • Nguyên nhân đàn bị xuống dây:
 • Khâu vận chuyển: Ở Việt Nam hiện nay chưa có thiết bị vận chuyển piano chuyên dụng, chủ yếu là sử dụng sức người… Như đề cập ở bài viết trước, lực căng của 242 dây đàn là vô cùng lớn, nên khi di chuyển chỉ cần 1 lực tác động vừa phải dây sẽ bị sai lệch. Đàn tốt thì sai ít và thật khó để chúng ta nhận ra được điều này.
 • Tác động môi trường khí hậu: Đàn cơ được tạo nên với trên 50% là gỗ, phần lớn là gỗ ép nên dễ chịu sự tác động bởi môi trường, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tuổi thọ của cây đàn.
 • Đàn tự sai xuống dây: Cho dù bạn đặt đàn trong môi trường hoàn hảo đi nữa thì bản thân nó lâu ngày cũng sẽ tự xuống dây. Với cây piano mới thì chốt cũng như dây đàn chưa ổn định, sẽ nhanh xuống hơn trong thời gian đầu.
 • Do chơi nhiều: Điều đó hoàn toàn đúng, đặc biệt khi chơi bản nhạc có tiết tấu dồn dập, bộ gõ trong thùng đàn tác động vào dây mạnh hơn và sai lệch sẽ xảy ra dù rất nhỏ. Trong một buổi hòa nhạc ngay sau khi kết thúc chương trình người ta sẽ phải đo lại dây bằng một thiết bị có tên “tuner piano”

2/ Vệ sinh bàn phím: 250k-500k

Bàn phím bị lỗi là vấn đề phổ biến nhất trong quá trình sử dụng. Đặc biết trong môi trường khí hậu miền bắc Việt Nam. độ ẩm rất cao do vậy lượng lớn khí ẩm thẩm thấu vào sâu các chi tiết trong khoang máy, khiến chúng nở ra cùng với lượng bụi trong không khí lâu ngày cô đọng lại làm kẹt cứng, khiến ta giặp khó khăn trong việc chơi đàn. Để giải quyết việc này ta nên đặt đàn trong môi trường sạch sẽ, độ ẩm khoảng 50-60%. Chúng tôi mách nhỏ đến bạn một vài cách để phong tránh lỗi này cho đàn piano.

 • Bạn nên bảo trì, bảo dưỡng đàn định kỳ 1 năm 1 lần.
 • Bảo quản đàn trong môi trường khô ráo hoặc phòng có điều hòa
 • Đặt piano cách tường 5 – 10 cm để tránh ẩm.
 • Cắm ống sấy cho đàn khi độ ẩm tăng cao, chú ý nhất vào những ngày mưa, mưa xuân hặc ngày có sương mù. Lưu ý căm ống sấy đúng cách, không nên lạm dụng điều này vì độ ẩm quá thấp khiến cho gỗ bị khô, thớ gỗ mất liên kết cơ học và có thể làm nứt các chi tiết máy. (phòng nên có thêm một ẩm kế).

3. Đàn bị tịt nốt, gõ phím đàn piano không lên tiếng (câm tiếng, mất tiếng, tịt nốt)

Phím đàn piano cơ bị dính, kẹt, liệt phím đàn : 150k-300k

4. Vệ sinh đánh bóng đàn piano: 200k – 400k

5. Cân chỉnh phím đàn: 200k – 400k

Cũng giống như các chi tiết khác, bàn phím piano sau thời gian dài sử dụng cũng dần mất đi sự chính xác vốn có thay vào đó là tình trạng lún, lắc, dơ và mất chính xác khi chơi. Bạn nhớ rằng phím rất quan trọng vì nó đóng vai trò giúp tạo cảm xúc cho người nghệ sỹ. Cân chỉnh phím đàn piano, xử lý phím đàn bị nặng.

6. Chỉnh búa đàn: 200k – 400k

7. Voicing xử lý âm thanh, âm sắc, độ vang: 300k – 600k

8. Xử lý pedal bị cọt kẹt: 50k-100k

9. Vệ sinh làm sạch khoang thùng đàn, hốc phím đàn: 100k-200k

10. Đánh bóng pedal: 50k-100k

1. Dán phím đàn piano: 250k-500k

12. Thay dây đàn piano bị đứt: 500k – 1000k

13. Xử lý vết sứt trở lại mới 99%: 100k-200k

14. Thay thế, sửa chữa búa đàn piano: 350k-700k
Búa đàn được làm ra bằng lông cừu ép liên kết với một trục gỗ, do vậy sau một thời gian dài sử dụng, búa có thể sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

 • Đầu búa bị chai: âm thanh đàn piano được tạo ra thông qua bộ gõ gọi là “Búa” đàn, tuy nhiên nó cần có độ xốp nhất định để âm thanh được tạo trong trẻo và ấm nhất, sau một thời gian dài sử dụng, cùng tần suất lực đánh lớn, búa đàn sẽ chai, lún, tạo ra các rãnh ở phần đầu. Việc đầu búa bị chai sẽ khiến cho tác phẩm mất đi độ ấm áp, thay vào đó là âm thanh đanh, chua, tạo cảm giác khó chịu cho người chơi và giảm đáng kể cảm xúc của người nghệ sỹ.
 • Trục búa bị gãy: Việc này ít khi xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì bạn nên khắc phục sớm, bởi vì búa gãy rồi thì phím đàn đó bạn sẽ không hoạt động được nữa
 • Đứt dây hãm búa và dây giật
 • Chuột cắn, Gián xâm nhập.

Thường xuyên kiểm tra, cân chỉnh đúng cách để cây đàn piano của bạn có được âm thanh tốt nhất.

Khi nào thì cần bảo dưỡng, lên dây đàn piano?

Âm thanh của cây đàn piano sẽ trở nên mất cân bằng sau một khoảng thời gian sử dụng. Đàn piano cơ cần lên dây định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm/ lần để có âm thanh tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Link Gmap Cơ sở 1: 208 Phố Hồng Mai, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  Đối diện ủy ban phường Quỳnh Lôi ( ngõ Mai Hương cũ )

Link Gmap Cơ sở 2: 46 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông ( cách Cầu Trắng 300 mét )

ZALO & SĐT: 0972420718

Website: Tienthanhmusic.com

                Nhaccutienthanh.com

Fanpage: Tien Thanh Music School