Tiểu sử nghệ nhân Guitar Thomas Humphrey Millennium - Nhạc cụ tiến thành

Tin tức

Trang chủ | Tin tức | Tiểu sử nghệ nhân Guitar Thomas Humphrey Millennium

Tiểu sử nghệ nhân Guitar Thomas Humphrey Millennium

 

Di sản của những đàn guitar vĩ đại:

2007 Thomas Humphrey Millennium “Le Sacrifice”

do Sharon Isbin viết

Thomas Humphrey, mất ở tuổi 59 vào năm 2008, ông là một trong những người làm đàn guitar cổ điển Mỹ có ảnh hưởng lớn.

Nhiều nghệ sĩ lớn đã dùng đàn của Tom biểu diễn như: anh em nhà

Assad, Michael Chapdelaine, David Tanenbaum, và tôi, và các luthier trên thế giới cũng áp dụng ý tưởng của ông để thiết kế cho đàn của mình.

Bắt đầu nghề nghiệp là người học việc cho Michael Gurian vào đầu những năm 1970, Humphrey đã không ngừng tìm tòi, thử nghiệm và mơ đến việc làm ra cây đàn thượng hạng.

Thiết kế của Millennium là bước ngoặt của Humphrey, đến với ông trong một giấc mơ vào 1985. Thiết kế nầy phần nào mô phỏng của đàn harp, mục tiêu là làm tăng đô lớn âm thanh, và cũng làm cho đàn dễ chơi hơn.

Khoảng 10 ngày trước khi mất, Humphrey là một khán giả, khi tôi dùng đàn nầy để trình tấu bài “Concierto de Aranjuez” cùng với dàn giao hưởng Hudson Valley Philharmonic.

Sau đó, Martha, vợ của Humphrey nói với tôi rằng trong thời gian xem biểu diễn của tôi, những giọt nước mắt hạnh phúc của Humphrey lăn dài trên má của ông. Martha nói rằng bà chưa bao giờ thấy ông ‘trong tình trạng xúc động, hạnh phúc và thư giãn’ đến thế. Ngày hôm sau, tôi (Sharon Isbin) đến nông trại của ông ấy, ngắm nhìn những con ngựa và khung cảnh tuyệt vời nơi ấy; mà không biết rằng đó là lần cuối cùng tôi gặp Humphrey.

Tom đã là ngọn đèn soi sáng và hạnh phúc dẫn lối cho mọi người. Âm thanh của ông sẽ sống mãi, cùng với nhạc cụ mà ông làm ra với niềm hạnh phúc, và những giai điệu ngân vang muôn đời.

This article originally appeared in the November 2008 issue of Acoustic Guitar

Nguồn : Kim Tran